Vai trò của chất xơ đối với sức khỏe!

Vai trò của chất xơ đối với sức khỏe!

Đối với cơ thể thì chất xơ đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Hiểu biết đúng và sử dụng đúng cách sẽ giúp cho chúng ta có một cơ thể khỏe mạnh. Vì vậy, trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu cụ thể hơn về vai trò của chất xơ đối với sức khỏe.

  1. Nhu cầu của chất xơ

-Chất xơ là món quà của thiên nhiên mà Thượng Đế đã ban tặng cho con người để tăng cường và bảo vệ sức khỏe.

– Chất xơ không có giá trị dinh dưỡng nên thường không được mọi người quan tâm.

– Thời đại công nghiệp phát triển, công nghệ thực phẩm phát triển mạnh, sự bùng nổ thức ăn nhanh cùng với thời gian bận rộn. Ô nhiễm thực phẩm tươi sống làm cho khẩu phần ăn hàng ngày của con người rau xanh, hoa quả giảm đi tới 80% so với những năm 70-80 của thế kỷ 20.

– Vì vậy việc ăn đầy đủ rau xanh, củ quả để bổ sung chất xơ cho cơ thể giúp tăng cường sức khỏe, phòng bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống cần được quan tâm.

2. Chất xơ là gì

– Nguồn gốc: chất xơ có từ các loại rau củ quả, ngũ cốc,…

– Có 2 loại chất xơ hòa tan và không hòa tan.

– Nhu cầu của con người bình thường hàng ngày cần 20 -25gr chất xơ

3. Tác dụng của chất xơ

–  Chất xơ được ví như chổi làm sạch đường tiêu hóa, giúp tống chất phế thải ra khỏi cơ thể, làm giảm  sự tồn động của các chất độc trong cơ thể.

– Có vai trò phòng ngừa và điều trị một số bệnh mãn tính : tim mạch, béo phì, tiểu đường, ung thư, táo bón,…

– Tăng vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa giúp hấp thu dinh dưỡng tốt hơn.

4. Chất xơ với một số bệnh hay gặp

–  Đối với trẻ em: táo bón hay gặp là do 95% thếu chất xơ

– Việc bổ sung đầy đủ chất xơ cho trẻ giúp phòng và chống táo bón, làm tăng hệ vi sinh đường ruột, tăng hấp thu Canxi giúp phát triển thể chất toàn diện.

– Béo phì: chất xơ làm chóng no, no lâu hơn giảm cảm giác thèm ăn à giảm cân ( nhu cần chất xơ ở người béo phì thường cao hơn người bình thường 1.5-2 lần)

– Bệnh tim mạch: có tác dụng giảm Cholesterol, giảm LDL, tăng HDL giúp phòng và điều trị bệnh tim mạch hiệu quả.

– Bệnh tiểu đường : làm giảm đường máu sau ăn ( chất xơ hòa tan tới 30% lượng đường trong máu)

–  Bệnh táo bón: có tác dụng nhuận tràng, giúp phòng và điều trị táo bón hiệu quả

– Ung thư: ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư, giảm tác nhân của các yếu tố gây ung thư ở ruột.

– Đới với ung thư vú: làm giảm Estrogen trong máu ngăn ngừa ung thư.

– Tăng hấp thu dinh dưỡng ở hệ tiêu hóa do làm tăng tổng hợp vi khuẩn có lợi.

5. Phương pháp bổ sung đầy đủ chất xơ

Sử dụng Forever Fields of Greens

-Sản phẩm thực phẩm chức năng Forever Fields of Greens của Hoa Kỳ là chế phẩm có hàm lượng chất xơ tự nhiên cao có nguồn gốc từ lúa mì, lúa mạch, linh lăng, ớt,…

– Thành phần cơ bản gồm các chất xơ hòa toan và không hòa tan

– Có công dụng bổ sung chất xơ tự nhiên với liều lượng 2V/ngày đáp ứng nhu cầu cần thiết của cơ thể để tăng cường sức khỏe, phòng chống bệnh tật, nâng cao chất lượng cuộc sống